มังกรฟ้าลอตเตอรี่

เงินที่น่าชิงชัง มังกรฟ้าลอตเตอรี่ หรือที่เรียกว่าเงินที่ใช้ในการเดิมพันเงิน

ที่ชนะไม่ใช่เหรียญเวียน มันมีต้นกำเนิดในวงศ์สกุล มังกรฟ้าลอตเตอรี่ ตะวันตกรวมทั้งถูกทิ้งในปลายวงศ์สกุลชิงรวมทั้งจุดเริ่มแรกของสาธารณรัฐจีน ความหมายเริ่มแรกของมันเป็นสองชนิดหลัก: การทำลายล้างความทารุณโหดร้ายรวมทั้งการต่อสู้กับภัยอันตรายแล้วก็การเฉลิมฉลองและก็การอธิษฐานขอพร

ถัดมา ขอบเขตของเงินที่น่าเกลียดน่ากลัวขยายกว้างขึ้นเรื่อยดังเช่นว่า การเปิดเตาหลอม คลังเก็บของ ของขวัญ รางวัล พร การบรรเทาหายนะ แนวทางการทำนาย รางวัล ละคร เครื่องเพชรพลอย จักรราศี อื่นๆอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่หล่อเงินน่าแขยง ถัดมามีการใช้กันอย่างมากมายมากเพิ่มขึ้นตามเป้าประสงค์ที่ต่างกันสามารถแบ่งออกได้เป็นหมวดหมู่อย่างคร่าวๆเป็นต้นว่า ที่ระลึกนึกถึง น่าเกลียด น่าไว้วางใจ ชื่นบาน ช่วยเหลือ เกม ภาษามงคล สำนวน และก็ละคร ตลอดประวัติศาสตร์ของวงศ์สกุล รายละเอียดของอักษรประณีตบรรจงและก็ลวดลายโดยมากสะท้อนถึงพิธีบูชารวมทั้งแฟชั่นในสมัยนั้น โดยเหตุนั้น ก็เลยมีค่าอ้างอิงที่สูงมากมายในการตรวจการบ้านการเมือง คติชนวิทยา รวมทั้งวัฒนธรรมของแต่ละวงศ์สกุล

(ภาพ) ตื่นตระหนกเรื่องเงิน

(ภาพ) หนักใจเรื่องเงิน

สิ่งของที่ใช้เพื่อทำเงิน มังกรฟ้าลอตเตอรี่ มีหลายอย่าง เว้นแต่ทองแดงแล้ว ยังมีทองคำ เงิน แร่ดีบุก ตะกั่ว และก็อุปกรณ์อื่นๆ การผลิตและก็ปรับปรุงเงินที่น่าสะอิดสะเอียนนั้นเกี่ยวเนื่องกับหลายๆด้านของสังคมขณะนั้น ส่วนมาก สะท้อนให้มองเห็นถึงความหวังดีของพสกนิกรเพื่อความสงบสุขแล้วก็ความเจริญก้าวหน้า ด้วยแบบอย่างที่นานัปการ แนวทางการหล่อที่มากมาย รวมทั้งสิ่งของที่ต่างกัน มาตรฐานก็เลยแตกต่างกัน นอกเหนือจากนี้ รัฐบาลยังได้ทุ่มเงินจำนวนไม่ใช่น้อยสำหรับในการเปิดเตาหลอม คลังเก็บของ ของขวัญ รางวัล พร แล้วก็ความเพลิดเพลินที่มิได้ใช้เพื่อสำหรับในการหมุนวนสกุลเงิน ทำให้หมวดการใช้ชำระเงินมีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบันนี้มีเงินเหลือจากประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งหลายๆเงินก็ถูกผลิตขึ้นมาอย่างสวย ซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงที่ดีสำหรับในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ศาสนา ประวัติศาสตร์คติชนวิทยา ประวัติศาสตร์ศิลป์ ประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมโบราณ ประวัติศาสตร์กีฬา และก็ประวัติศาสตร์การพิมพ์ .